Những kiểu in decal thông dụng tốt nhất hiện nay

Trong ngành in ấn, nhất là lĩnh vực in decal, có lẽ điều bạn đang quan tâm đó là, kiểu in decal nào là phù hợp nhất và thịnh hành nhất hiện nay ?

Và không ngoa khi nói rằng, bạn cũng có thể tự in decal cho chính mình theo mục đích và nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, không phải tất cả các loại giấy in decal đều có thể sử dụng được khi mục đích của bạn hoàn toàn khác. Hãy xem qua những điểm khác biệt để bạn có thể chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình.

In decal mờ- In decal bóng

In decal mờ là kiểu in decal rẻ nhất và đơn giản nhất. Nếu bạn vẫn chưa hiểu là gì, bạn hãy tưởng tượng rằng bản in decal có một lớp nilon mờ ở mặt trước. Bạn có thể dùng bút

Nhược điểm của nó là không mịn như giấy bóng, màu sắc cũng không tươi sáng. Đặc biệt là đối với sản phẩm decal có độ màu sáng hơn, nó có thể gây ảnh hưởng đến độ tương phản của chúng.

Decal mờ bên trái/ decal bóng bên phải

Hình ảnh có thể tối hơn hơn hoặc mờ hơn trên kiểu in decal mờ hơn là trên decal bóng. Trong trường hợp, bạn có hình ảnh hoặc logo, tốt nhất bạn hãy chọn giấy bóng.

Kiểu in decal bóng có thể so sánh như giấy chụp ảnh với lớp keo dán. Những thứ này cực kỳ khó viết nếu bạn muốn ghi chú bằng bút mực hoặc bút bi, nhưng chúng sẽ cho bản in đẹp hơn.

Lưu ý rằng, về in decal mờ hoặc bóng thường nhiều màu khác nhau, như trắng, trong, màu ngả xám.

Chống thấm

Đây là loại in decal mờ hoặc bóng đều không thấm nước.

Decal chống thấm

Các loại decal chống thấm được sử dụng trong trường hợp nếu sản phẩm/ bản in tiếp xúc nhiều với không khí ngoài trời, gần môi trường nước, lửa……

Cắt hoặc không cắt

Bạn có thể chọn kiểu in decal theo hình hoặc theo toàn bộ hình

Decal cắt sẵn đã được cắt thành các hình dạng, như hình tròn hoặc hình chữ nhật. Thường người ta sử dụng để dán lên các chai lọ, ví dụ như trong thực phẩm hoặc mỹ phẩm.

Decal cắt hoặc decal khối ( không cắt)

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo thiết kế nhãn dán của mình có kích thước chính xác trên máy tính trước khi in ra. Nếu thiết kế không đúng hình dạng hoặc bị lệch, bạn sẽ mất thời gian và tiền bạc.

Decal cắt hay không cắt hay được ứng dụng tùy theo lĩnh vực. Máy móc hiện đại ngày nay có thể cắt theo từng góc cạnh của một chi tiết ảnh được lập trình sẵn trên máy.

Các loại keo dính

Hiện tại, người ta dùng các loại keo dính trong lĩnh vực in decal: keo dán có thể tách rời, keo vĩnh viễn và keo đặc biệt.

Loại kéo có thể tách rời là loại keo dùng trong decal có thể được bóc và thay đổi vị trí dán. Đây thường là sự lựa chọn phổ biến nhất khi bạn muốn in decal vì tính dễ sử dụng, dễ thao tác, đặc biệt là khi bạn muốn in với số lượng lớn.

Keo dán vĩnh viễn không thể bị bong tróc sau khi dán. Keo dán đặc biệt được thiết kế để sử dụng ở bề mặt gồ ghề hoặc nhiều dầu. Bởi vì bề mặt dầu rất khó dán.

Trong số 3 loại keo dán như trên, loại decal có thể tách rời là lựa chọn hàng đầu của không ít người khi bạn muốn tách decal đó, nhờ vào lớp keo ở mặt trước, bạn dễ dàng thao tác hơn.