Một vài lưu ý khi in decal 7 màu

Trên thị trường, khi chọn loại in decal 7 màu, thường người ta chỉ nghĩ dùng cho các loại sản phẩm như tem chống hàng giả, hàng nhái. Điều này hoàn toàn chính xác vì decal 7 màu chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền thương hiệu hoặc sản phẩm của công ty, doanh nghiệp. Khi mà hiện nay, người ta đang tìm cách đối phó với tình trạng hàng giả tràn lan, gây thiệt hại hàng tỉ đồng thì phải dùng decal 7 màu như một cách bảo vệ uy tín của doanh nghiệp.

Khái niệm về in decal 7 màu

Trong nhiều loại decal, nếu bạn muốn biết rõ về decal 7 màu thì bạn hãy nhớ lại lúc mua sản phẩm nào đó, bạn nhìn ở mặt sau của sản phẩm thường có một loại tem khá nhỏ hình tròn hoặc hình vuông. Bạn xoay nghiêng sẽ thấy hình phản quang màu khác nhau thì đó chính là các loại decal 7 màu. Sở dĩ gọi là decal 7 màu cũng chỉ vì số màu sắc có trong decal đó.

Cấu tạo của decal 7 màu

Một tấm thường có 3 lớp : Lớp màng nilon trong ở ngoài cùng, nó sẽ có nhiệm vụ bảo vệ cho lớp hologram ở bên dưới, mặc dù mỏng nhưng độ bền khá cao, chính vì thế tạo sự an toàn cho lớp in

Lớp thứ hai là lớp hologram chính, đây là mặt ngoài của file thiết kế sau khi được xử lý. Màu sắc thường thấy là màu trắng đục. Lớp hologram này rất mỏng, chỉ một tác động nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho lớp thứ hai này trầy xước cả mảng. Vì thế người ta mới dùng lớp nilon bên ngoài để bảo vệ.

in-decal-7-mau

In decal 7 màu

Lớp sau cùng là đặc điểm chung của mọi loại decal, lớp keo ở mặt sau để bám dính mọi bề mặt, kể cả lớp bề mặt cong hoặc gồ ghề.

Nhược điểm của nó là chỉ sử dụng được một lần, vì khi đã dán thì hầu như lớp decal sẽ bám chắc và không thể gỡ ra được nữa. Bởi vì, khi dùng lực cạy ra, lớp hologram sẽ bị phá vỡ, từ đó không thể bảo toàn tính nguyên vẹn.

Phương pháp in decal 7 màu

In decal 7 màu là một phương pháp in laser ép khuôn trên loại nguyên liệu từ màng Hologram, là màng 7 màu thông qua máy in phun kỹ thuật số mực dầu, mực sẽ được phun đều lên trên mặt decal 7 màu trơn và các thông tin, hình ảnh thì sẽ được in trên lớp giấy decal này. Chình vì thế mà những loại tem được in từ công nghệ này hay còn được gọi là tem hologram.

Bên cạnh đó, hiệu ứng hologram được sử dụng trong ánh sáng sân khấu với hiệu ứng đẹp mắt của sự thay đổi liên tục màu sắc khác nhau. Cùng một góc sân khấu, màu sắc thay đổi liên tục tạo không gian “ảo” trước mắt người xem.

Ứng dụng

Như đã nói, người ta thường in decal 7 màu với mục đích bảo hộ sản phẩm, bản quyền nhiều hơn. Yếu tố đặc biệt này cũng là điều rất thú vị. Bên cạnh đó, các công ty hay doanh nghiệp thường dùng để quảng bá trong điều kiện ánh sáng kém..

Sài Gòn In Ấn với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cũng như máy móc hiện đại sẽ mang đến giải pháp in decal tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.