2 loại decal đặc biệt mà chúng ta biết ít đến

Decal là sản phẩm in ấn được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nhắc đến decal, chúng ta có thể biết đến decal dán, decal trong,decal giấy, decal 7 màu. Tuy nhiên, một số loại decal mà bạn nghe lần đầu sẽ rất lạ tai. Bởi vì đặc điểm sử dụng trong một vài lĩnh vực nhất định, nên điều này rất dễ hiểu. Hãy cùng Sài Gòn In Ấn điểm qua một vài loại decal đặc biệt sau đây

Decal cà

Decal cà sẽ không quá lạ lẫm với những bạn yêu thích chơi mô hình. Decal cà xuất hiện chủ yếu trong các mẫu Gunpla cấp độ MG. Decal cà là những tấm trong suốt với hình hoặc logo màu làm nền. Khác với các loại decal khác, những mẫu in decal cà rất nhỏ, bạn phải kiên nhẫn mới có thể cắt.

Video hướng dẫn về in decal cà cho mô hình trò chơi

Tiếp theo, bạn chọn một mô hình ( figure). Bạn chọn lấy một mẫu decal cà sẽ dán. Sau đó, bạn có thể dùng thẻ ATM hoặc bút chì để đè mẫu decal cà này và hình logo hoặc mẫu hình sẽ được tách ra khỏi nền trong suốt đó. Giống với tên gọi decal cà, bạn bắt buộc phải dùng lực để “cà” hoặc ép nhằm tách hình/ logo ra khỏi nền trong suốt.

Mẫu dán decal cà từng hình nhỏ

Một tấm decal cà A4 sẽ có nhiều chi tiết nhỏ khác nhau. Bạn có thể dùng dao rọc giấy, chọn hình mình cần làm, sau đó thực hiện với mô hình mình cần.

Decal cà sẽ giúp cho mô hình trở nên có tính thẩm mỹ và được tạo hình nghệ thuật hơn bao giờ hết. Với những người đam mê mô hình, decal cà là sự lựa chọn tuyệt vời.

Decal nước

Decal nước, bạn cảm thấy rất lạ lẫm đúng không? Decal nước không được bế viền. Bề ngoà của decal nước cũng không có gì khác biệt so với decal thông thường. Tuy nhiên, cách thực hiện sẽ có cảm giác khá thú vị.

Để có thể thực hiện, hãy chọn lấy một hình decal cần thiết và bề mặt cần dán. Ví dụ, bạn muốn dán lên ly nước làm kỷ niệm. Bạn sẽ phải nhúng miếng decal đó vào nước từ 2-3s, và nhúng ly nước vào. Bạn sẽ phải dán mặt ngược của decal nước vào ly. Tiếp theo, bạn sẽ từ từ lột ra như decal thông thường. Cuối cùng, bạn sẽ được một ly nước có hình logo bạn muốn. Đó là sự thú vị của loại decal nước này.

Video hướng dẫn in decal nước

Decal nước cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn giống decal cà, hơn nữa, decal nước được thực hiện trong môi trường nước. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cũng như bước tiến hành lâu hơn. Nhưng không vì thế mà sự tinh tế của decal nước sẽ không có. Khi bạn soi dưới ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy loại decal nước này phản chiếu rất đẹp mắt và có hình liti.

Hai loại decal đặc biệt trên phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về thế giới decal tuyệt vời như thế nào. Những loại decal ít dùng nhưng không có nghĩa sẽ làm giảm đi sự thú vị của chúng. Tuỳ thuộc vào loại hình bạn sử dụng, bạn sẽ chọn được decal phù hợp.

Sài Gòn In Ấn với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cũng như máy móc hiện đại sẽ mang đến giải pháp in decal tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.